ยินดีต้อนรับคุณ  บุคคลทั่วไป  กรุณา

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
ชวนน้องล่องใต้ พรเพชร เพชรชุมพร

https://www.youtube.com/watch?v=BXfEc-Xi884[[/url]
2
หนุ่มเมืองคอนรักสาวเมืองกาญจน์(ไกด์)-ร้อยรัก ศักดิ์วิไล
https://www.youtube.com/watch?v=41Zs86fBh-0


3
ประชาสัมพันธ์ / เลือกชาให้เหมาะกับคนดื่ม
« กระทู้ล่าสุด โดย ambi เมื่อ 05/01/2018 »
หลายคนชอบดื่มน้ำชา แต่ในโลกนี้ มีชาสารพัดให้เราเลือก รสชาติ และสรรพคุณ ก็แตกต่างกันไป แม้ว่า ชาส่วนใหญ่ จะมีประโยชน์  แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรามากกว่า หรือดีกว่าอย่างอื่น ในแต่ละสถานการณ์ จริงๆ แล้ว ชาแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือชาเขียว ได้จากการอบแห้งโดยไม่บ่ม ชาอู่หลง ชาที่ผ่านการบ่มก่อนอบแห้ง และชาตากแห้ง เช่น ชาขาว ซึ่งแต่ละชา อาจต้องใช้ชาพันธุ์แตกต่างกันและให้คุณค่าทางสุขภาพต่างกันด้วย

เรื่องกินเรื่องดื่มเป็นเรื่องของศาสตร์และศิลปะการดำรงชีวิต แม้แต่จิบหรือดื่มชา เครื่องดื่มยอดนิยม ยังมีวาระและโอกาสในการดื่ม มาดูกันว่า ชาแบบไหนเหมาะแต่ละคนอย่างไร

ชามะลิ
ชาชนิดนี้ นิยมใช้สายพันธ์อัสสัม อบแห้งพร้อมดอกมะลิ มีกลิ่นหอมผสมผสานระหว่างชาและดอกไม้ (เกสรดอกไม้กับคลอโรฟีลและวิตามินอี )จึงดื่มง่าย และสะดวกในการปรับเปลี่ยนการชง เป็นรูปแบบต่างๆ เช่นใส่น้ำตาลกรวดหรือนม และอาจดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น  ชามะลิ มีส่วนผสมของมีสรรพคุณช่วยในการแก้ร้อนใน รสชาดหวานปนความหอมของกลิ่นมะลิ
เหมาะสำหรับ คนทำงานแบบใช้สมอง ซีเรียสเ เคร่งครียดทั้งวัน หรือนักเรียน นักศึกษาที่ตรากตรำอ่านตำรับตำราจนดึกดื่น ควรดื่มชามะลิ

ชาอูหลง

ชาอูหลง เป็นชาที่คัดเลือกเฉพาะใบอ่อนที่สมบูรณ์ ผ่านกระบวนการกึ่งหมักแล้วจึงอบแห้ง ให้รสชาติระหว่างชาสดและชาบ่ม จัดว่าเป็นชาที่กลมกล่อมที่สุดในบรรดาชาจีน เมื่อดื่มแล้ว กลิ่นหอมชุ่มคอจะติดอยู่เป็นเวลานาน มีส่วนผสมของเกสรดอกไม้กับคลอโรฟีล มีสรรพคุณในการบำรุงรักษาผิวพรรณ และเลือด โดยหากดื่มหลังอาหารจะช่วยรักษาผิวและอวัยวะภายในร่างกาย หรือว่าจะชงใส่นำ้ตาลเล็กน้อย ดื่มบ่อยๆ ช่วยบำรุงกระเพาะให้แข็งแรง ช่วยล้างไขมันได้ดี ชาอูหลงถือเป็นชาที่จักรพรรดิในสมัยก่อนนิยมดื่มกันมาก ราคาแพง คนจีนทางใต้ก็นิยมดื่มชาประเภทนี้เช่นกัน
เหมาะสำหรับ ผู้รักการออกกำลังกาย หรือทำงานใช้แรงเสียเหงื่อมาก ผู้นิยมกินเนื้อสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ

ชาเขียว

ต้นใช้ต้นชาที่เติบโตในเทือกเขาสูง อบแห้งโดยไม่ผ่านการหมักบ่ม ชาเขียวมีสารโพลิฟีนอลมากที่สุดในบรรดาชาต่างๆ ชาเขียวที่ดีจะนิยมคัดเฉพาะสามใบยอดมาทำชาเขียว เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพ และความเข้มข้น ของสารสมุนไพรในใบชา ชาเขียวมีสรรพคุณแก้ร้อนใน ดับกระหาย และยังช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ(สารก่อมะเร็งและความเสื่อม) ด้วย
เหมาะสำหรับ ผู้ต้องผจญสูดดมอากาศเป็นพิษอยู่เสมออาทิ ผู้ขับขี่หรือไปมาด้วยรถจักรยานยนต์เป็นประจำ ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพ ลดอัตราการเสื่อมชราของร่างกาย   ผู้ที่ชอบดื่มสุรา เครื่องดื่มมึนเมา รวมทั้งผู้ที่ในแต่ละวันนั่งตัวติดกับเก้าอี้ ไม่ค่อยขยับเขยี้อนกายไปไหน ทั้งไม่ชอบหรือไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย คนมีระดับคอเลสเตอรอลสูง ไขมันในเลือดสูง


ชาผู่เอ่อ

มีแหล่งเพาะปลูกหลักอยู่ที่ ยูนนาน ทางใต้ของจีน ชาชนิดนี้มีส่วนผสมของวิตามินหลายชนิด มีสรรพคุณในการรักษาโรคหัวใจ และโรคเกี่ยวกับเส้นเลือด
เหมาะสำหรับ  ชาผู่เอ่อ เหมาะมาก สำหรับซื้อไปฝากผู้สูงอายุ เพราะช่วยลดความดันโลหิตสูง และป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ด้วย คนที่่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เพราะสามารถแก้อาการไอ และโรคทางเดินหายใจ โดยชงชาผสมกับเปลือกส้มโอตากแห้ง

ชาหิมะ (ชาขาว -ชาเงิน)

ชาขาว เป็นพันธุ์ที่ใบเล็กและบอบบางของ ตูมชาขาว ซึ่งจะมีเส้นขนอ่อนๆ สีขาวประกายเงินปกคลุมอยู่ ยิ่งปกคลุมมากเท่าไหร่ยิ่งหมายถึงชาคุณภาพดีมากเท่านั้น ตลอดจนความละเอียดอ่อนในขั้นตอนการผลิต ต้องใช้ยอดอ่อนถึง 80,000 ยอด ถึงจะสามารถนำมาผลิตเป็นชากลิ่นหอมได้น้ำหนัก 1 ปอนด์ และยังต้องใช้ชาในปริมาณที่มากกว่าชาประเภทอื่นต่อการชงเพื่อให้ได้น้ำชา 1 แก้ว ถึงจะได้น้ำชาขาวสีเหลืองทองอำพัน ซึ่งมีรสชาตินุ่มนวลกลมกล่อมและชุ่มคอแบบธรรมชาติ โดยที่ไม่มีรสขมฝาดแบบชาเขียวหรือชาดำ นี่เองที่เป็นคุณสมบัติเด่นของชาขาว ซึ่งทำให้กลายเป็นของที่หายากและราคาแพง ทั้งๆที่ขั้นตอนการผลิตชาขาวนั้นแสนจะเรียบง่ายและอิงธรรมชาติสุดๆ คือหลังจากที่เก็บตูมชาขาวมาได้ปุ๊บก็จะทำการตากให้แห้งทันทีด้วยแสงแดดธรรมชาติ เท่านี้ก็จะได้ใบขาที่หอมกรุ่นซึ่งสามารถนำมาชงดื่มเป็นน้ำชาขาวได้ ด้วยกรรมวิธีที่ไม่ผ่านกระบวนการหมักบ่ม จึงทำให้ชาขาวยังคงสารต่อต้านอนุมูลอิสระไว้ได้มากกว่าชาเขียวถึง 3 เท่า นอกจากนี้ยังมีคุณค่าวิตามินซี และวิตามินอีอีกด้วย วางใจได้เรื่องกาเฟอีน ข้อดีของชาขาวยังไม่หมดแค่คุณค่าสารอาหารเท่านั้นเพราะในแง่ของสารกาเฟอีน ก็มีการวิจัยพบว่าชาขาวมีปริมาณกาเฟอีนอยู่น้อยกว่าชาชนิดอื่นๆ โดยมีกาเฟอีนอยู่เพียง 15 มิลลิกรัมเท่านั้น ขณะที่ชาเขียวและชาดำจะมีกาเฟอีนอยู่ประมาณ 20 และ 40 มิลลิกรัม ตามลำดับ ชานี้มีรสชาดขมเมื่อดื่มเข้าปาก แต่จะชุ่มคอ หวานติดลิ้นเมื่อดื่มลงคอ
เหมาะสำหรับ คนที่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เพราะช่วยล้างพิษในร่างกายได้ทางเข้าufabet

มนุษย์ยุคไฮเทคนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวันทั้งคืน ได้ดื่มชาอะไรก็ได้ เป็นประจำจะดีมากๆ เรียกว่าว่างเมื่อไรคว้าแก้วน้ำชาข้างมือยกมาดื่มสักอึกสองอึกแก้กระหาย จะช่วยป้องกันรังสีที่แผ่ออกมาจากเครื่อง อีกทั้งช่วยคลายเส้นคลายกระดูก ลดความอาการอ่อนเพลียได้อย่างชะงัดนัก

นอกจากชาที่กล่าวมาแล้วข้างต้น มีชาผลไม้ ชาจากพืชผักต่างๆ ให้เลือกอีกมากมายรอให้เราได้ลองศึกษาคุณประโยชน์ และดื่มชิมรสชาติดู
4
รักจนหลง-ร้อยรัก ศักดิ์วิไล(cover)
https://youtu.be/vmnfAL3OUl8

5
นางกวักมหาเสน่ห์-นพพร ร่วมใจ(cover)
https://youtu.be/kONRL4RNaog

6
แฟนใคร-ร้อยรัก ศักดิ์วิไล(cover)
https://youtu.be/KfqSmjOilR4

7
ยารักษาโรค / ยาดีอยู่ที่เม็ดบัว
« กระทู้ล่าสุด โดย ลุงพร_のЊaู∩nุ่J เมื่อ 16/12/2017 »
รู้มั้ยว่ามียาดีอยู่ที่เม็ดบัว

8
สาระน่ารู้ / ประโยชน์ของๆหมข้าวโพด
« กระทู้ล่าสุด โดย ลุงพร_のЊaู∩nุ่J เมื่อ 16/12/2017 »
    ****ข้าวโพดนอกจากจะรับประทานอร่อยแล้ว เคยมีใครรู้บ้างไหมว่า ไหมข้าวโพด หรือที่เรียกกันหลายๆอย่าง ฝอย เกสร หนวดข้าวโพดเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ ใช้ต้มรักษาโรคได้หลายโรคโดยที่ไม่เคยมีใครทราบมาก่อนว่า ไหมที่ดูไร้ค่าจากฟักข้าวโพดจะมีประโยชน์และสรรพคุณมากขนาดนี้ วันนี้ไข่เจียวจะพาไปดูกันว่า รักษาโรคอะไรได้บ้าง ไปชมกันเลย

 
ไหมข้าวโพด รสหวานจืด ขับน้ำดี บำรุงตับ แก้ตับอักเสบ แก้ดีซ่าน แก้ไตอักเสบ แก้บวมน้ำ แก้โรคความดันโลหิตสูง ขับนิ่วในถุงน้ำดี แก้ถุงน้ำดีอักเสบ แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้โพรงจมูกอักเสบ แก้ฝีหลายหัวที่เต้านม แก้โรคเบาหวานขับปัสสาวะ ทำให้เนื้อเยื่อภายในชุ่มชื่นเหมาะสำหรับ ผู้ที่เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากการะคายเคืองของกรดยูริค( uric) ใช้แก้ขัดเบาในผู้ป่วยเป็นโรคหนองใน9
สระบุรีร้องไห้-ร้อยรัก ศักดิ์วิไล
https://youtu.be/Yqw9GL02C1s

10
***รายชื่อผู้สนับสนุนเว็บบ้านเพลง***
+++ผู้ร่วมสมทบทุนสร้างเว็บบ้านเพลง 11 ท่าน +++

                              1.คุณศวพร ชมิตท์(ศิลปินเจน ศวพร) 1,000  บาท             
                           2.คุณอนงค์ศรี ใจมั่น 1,000  บาท
                           3.คุณณัฐกิตติ์ ศรีเบ้า(ศิลปินร้อยรัก ศักดิ์วิไล) 1,500 บาท           
                           4.อ.มนต์ เมืองสิงห์ 500 บาท
                           5.คุณนพพร ร่วมใจ 1,000 บาท           
                           6.ร.ต.อ.จรัญ รำมะนา  1,000  บาท
                           7.คุณสุรสิทธิ์ สุขแสน(ศิลปินสุขแสน แดนทักษิณ) 500  บาท         
                           8.ร.ต.ท.จงรักษ์ จินา(ศิลปินจงรักษ์ เพชรไทย) 1,000  บาท
                           9.คุณสำราญ เทพนิมิต(ศิลปินหนุ่ม ศรีเมือง) 1,000  บาท         
                          10.คุณวิลัย นันอภัย 1,000  บาท
                          11.คุณอนุสรณ์ ไชยเมือง 1,000 บาท   
+++ผู้ร่วมสนับสนุนกิจการเว็บ+++
                         12.คุณนเรศ ชุณเดช(ศิลปินอาดัม แดนสะตอ) 1,000  บาท
                          13.คุณปวศร ไชยกายุทธ์(ศิลปินแสนรัก ในดวงใจ) 500 บาท
                          14.คุณทวัช วงศ์เพชร(ศิลปินพรเพชร เพชรชุมพร) 1,000 บาท
                          15.คุณรภัสสรณ์ บุตรมณี(ศิลปิน ใหม่ รภัสสรณ์) 700 บาท
หน้า: [1] 2 3 ... 7